Sáng nay 8h đi làm, mình tranh thủ ra công viên sớm 6h để quay 1 video nhỏ nhỏ chia sẻ cách học tiếng anh của mình :))
💥Mấy nay Yến nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn là Yến học tiếng anh ntn?y hay học gì? Y học trung tâm nào?làm sao có thể nc tiếng anh cho ng tây hiểu,….
Hôm nay thì Y chia sẽ những link tiếng anh mà Y hay học giao tiếp mà Y thấy cực kỳ hiệu quả, không gây nhàm chán. Vì Y cũng thuộc dạng mất gốc nên Y tìm hiểu rất nhiều phương pháp y thấy không hiệu quả. Cấp 3 , năm nhất, năm 2 Y vẫn chưa nói được tiếng anh, năm 3 thì nói nhưng rất ngại. Và giờ đây thì Y có thể tự tin giao tiếp, tâm tư đời sống, cuộc sống hàng ngày với họ. Còn từ ngữ chuyên ngành hay trong cuộc họp thì mình nên học thêm từ vựng nha m.n. Dưới đây là link Y hay tự học mọi người tham khảo thấy phù hợp thì lưu về học nha.

1. Luyện tập hát karaoke bằng Tiếng Anh nhiều hơn, tự tải ngay phần mềm SmuleSing về điện thoại
Hàng ngày hát những bài hát yêu thích, giọng của mình trong đây còn được Autotune nên auto hay nữa chứ, hát cặp trong đây cũng được nha. Bravoooooooooooooo

2. Đọc chậm và to lên để phát âm được chính xác hơn. Trong khi đọc có thể chậm rãi cảm nhận, thêm vào một chút nhấn nhá, tự hiểu nghĩa câu mình nói và cảm nhận ngữ điệu nào thấy thuận tai và không bị quá lố =)) Có thể thử phần mềm để kiểm tra phát âm của mình chuẩn chưa, có cả Anh-Anh và Anh-Mỹ đó nha.

3. Kiểm tra ngữ pháp với English Quizzes. Nhấc điện thoại lên vào Google Store hoặc AppleStore type ngay dòng English Quizzes, có mà cơ man các Apps để thử sức nha ❤

4. Học Tiếng Anh trên một số diễn đàn. Lớn nhất bây giờ là Reddit. . Lên đó tranh luận, chém gió bàn bạc về những vấn đề trên thế giới hot nhất, trên đó còn hay sử dụng từ lóng nữa chứ, tha hồ học hỏi. Hoặc học với người bản xứ, kiểu mình dạy các bạn nước ngoài Tiếng Việt, các bạn dạy lại mình Tiếng Anh qua messenger.

5. Tự quay video chính mình. Mở Cam trước ra, ngồi và đọc một đoạn Tiếng Anh, hôm sau tự thuộc một đoạn Tiếng Anh và tự record, hôm sau nữa tự nghĩ một đoạn Tiếng Anh bất kỳ. Bản thân mình sẽ có cảm nhận và tự điều chỉnh sau khi xem lại.

6. Xem nhiều phim nước ngoài. Series phim nổi tiếng Friends của Mỹ nè – bộ phim được coi là đặc trưng của văn hóa Mỹ, nói rất dễ nghe lại cười đau ruột nữa.
Hay academic hơn thì xem Big Bang Theory, nói hơi nhanh những gây cười kiểu khoa học

Trang này có cả sub anh và sub việt liền lúc rất tiện để học nha.

7. Mua cho mình 3 tệp giấy nhớ nhỏ loại màu sặc sỡ, mỗi ngày khi gặp một cụm từ hay, viết vào, dính lên chỗ nào dễ nhìn xíu. Hãy học theo cụm từ chứ đừng học theo từ riêng lẻ nhé, ví dụ: Recharge energy: Nạp lại năng lượng, Hit the gym: Đi tập gym…
St
Ngoài ra như vậy vẫn chưa đủ mình còn hay ra công viên các buổi tối bắt tây để nói chuyện và mình còn làm thêm cho trung tâm tiếng anh nên mình được nói chuyện mỗi ngày. Mình nghĩ các bạn nên tìm trung tâm nào có nhiều người nước ngoài để nói chuyện liên tục các bạn sẽ sớm nói được thôi,
Hiện tại bên trung tâm mình cũng đang có tặng 1 khóa học
TIẾNG ANH GIAO TIẾP #FREE 2 tuần với người nước ngoài. Bạn nào muốn tham gia thì ib mình nhé. :))

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Nguồn: https://chapelhilltownguide.com/

Xem thêm bài viết khác: https://chapelhilltownguide.com/am-nhac/

Leave a comment