Hướng dẫn cách làm video bằng Powerpoint đẹp, chuyên nghiệp mà bạn chưa từng biết đến, bạn có thể xuất ra file video chất lượng cao Full HD, 4K…
✅ Xem chi tiết cách làm video bằng Powerpoint tại:
👉 Xem trọn bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint:
✅ Đăng ký ủng hộ kênh Đỗ Bảo Nam Blog:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Nội dung này, Đỗ Bảo Nam Blog muốn chia sẻ riêng với những bạn muốn làm video hình ảnh bằng Powerpoint. Với phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những video từ ảnh và nhạc với những hiệu ứng đẹp mắt. Đặc biệt với phiên bản Powerpoint 2019, bạn có thể tạo ra những hiệu ứng đẹp mà các phiên bản trước đó không có. Video sau khi làm xong, bạn có thể xem trên các thiết bị khác như máy tính, điện thoại… hoặc dùng để up Youtube, Facebook hay bất kỳ trang chia sẻ video nào.

Và trước khi làm video bằng Powerpoint, bạn cần chuẩn bị sẵn các file âm thanh, video, hình ảnh… Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị sẵn một mẫu bài thuyết trình để việc làm video nhanh và đẹp hơn. Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau để làm video bằng Powerpoint.

👉 Các bước làm video bằng Powerpoint
Với phần mềm Powerpoint, bạn hoàn toàn có thể làm ra những video đẹp, chuyên nghiệp từ hình ảnh và nhạc hay bất kỳ đối tượng nào khác mà bạn có thể chèn vào slide. Càng với các phiên bản Powerpoint mới, phần mềm càng hỗ trợ bạn thêm nhiều hiệu ứng đẹp mắt. Cách làm video bằng Powerpoint không khó, và hiện nay có khá nhiều bạn lựa chọn cách này thay vì sử dụng các phần mềm làm video khác. Các bước để làm video bằng Powerpoint bạn làm như sau:
🔹 Bước 01: Tạo nội dung cho bài thuyết trình

Đây là bước rất quan trọng. Video của bạn có đẹp hay không chủ yếu là ở bước này. Và bạn hoàn toàn có thể chèn mọi đối tượng vào slide Powerpoint, như hình ảnh, nhạc hay các video khác… Sau khi chèn các đối tượng vào slide, bạn cần phải tạo hiệu ứng cho bài thuyết trình. Chi tiết về cách chèn các đối tượng và tạo hiệu ứng cho Powerpoint, bạn tham khảo tại các video trước đó mà Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ.

🔹 Bước 02: Chèn âm thanh (nhạc) vào bài thuyết trình

Với các bạn làm video hình ảnh bằng Powerpoint, thì việc chèn âm thanh vào slide là rất cần thiết. Bạn có thể chèn bài hát vào slide, hoặc chèn các file âm thanh nào đó, hay các file ghi âm… Tuy nhiên khi chèn âm thanh vào Powerpoint, bạn cần thiết lập thời gian chạy của slide tương ứng với thời gian của file âm thanh. Nếu muốn thiết lập cho âm thanh chạy qua nhiều slide, bạn cần phải thiết lập. Chi tiết về các thiết lập này, bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website, hoặc trong nội dung video này.

🔹 Bước 03: Chuyển Powerpoint sang video

Khi bạn đã chuẩn bị nội dung hoàn chỉnh cho bài thuyết trình, đã chèn đầy đủ âm thanh và các đối tượng cần thiết vào slide, bạn cần phải chuyển Powerpoint sang video. Với phiên bản Powerpoint 2019, bạn còn có thể xuất sang video 4K mà các phiên bản trước không được hỗ trợ. Để xuất video, bạn chỉ cần Vào File, chọn Export. Sau đó bạn click chọn Create a Video, chọn tiếp Create Video và đặt tên file, sau đó xuất ra video. Chi tiết về những thao tác này bạn tham khảo trực tiếp tại nội dung của video.

Và như vậy trong nội dung của video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách làm video bằng Powerpoint. Với các phiên bản Powerpoint như 2013, 2016, 2019…, cách làm video bằng Powerpoint sẽ tương tự nhau. Càng các phiên bản mới, phần mềm càng hỗ trợ nhiều hiệu ứng đẹp và bạn có thể xuất video với độ phân giải lớn hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi video! Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những video tiếp theo!
#DoBaoNamBlog #Powerpoint #hướngdẫnpowerpoint

Nguồn: https://chapelhilltownguide.com/

Xem thêm bài viết khác: https://chapelhilltownguide.com/tong-hop/

27 Comments

 • Thư Minh
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  Muốn chèn cả 2 âm thanh trong 1 slide được kh ạ ? Kiểu có 1 âm thanh nhỏ hơn làm nhạc nền, âm 2 thì to hơn, là giọng đọc ấy ạ ?

 • Quang Khải Trần
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  anh ơi em làm video trên powerpoint 1slide em chèn video xong tạo thành phim thì video phát ra tiếng hơi dè anh giúp em với

 • Tâm Đan Nguyễn
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  anh ơi, e vào phần create a video rồi mà phần bên dưới cái loa hình cấm màu đỏ, là sao ạ

 • Thùy Dương Trần Thị
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  Anh ơi giong trong video là giọng của chị google hả anh

 • Phát Triển Bản Thân để giàu hơn
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  làm sao chèn file âm thanh mà có cả mặt mình , cũng như là giảng bài có thêm cả bảng trắng để giải thích cụ thể môt phàn nào đó.

 • Lien Le
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  powerpoint của em khong co phan export. thi lam the nao a. thanks

 • Dung Lê
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  em dung powerpoint 2019 không ghi âm thanh đưoc bài thuyet trinh .xin thầy chỉ bảo giup em

 • Allen 2537
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  nnn

 • Lê Bá Thùy Trang
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  Cho em hỏi ppt2010 làm đc ko ạ? Em làm thử nhưng ko thể chuyển qa được video ạ?

 • Tồ Nguyễn
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  Em chào anh. Em làm tất cả các bước giống anh nhưng khi xuất ra thì file âm thanh thứ 2 lại chạy nhanh, không đúng với thời gian mình set ở slide đó ạ. mặc dù xem review thì đúng ý mình. Mong anh giải thích giúp với ạ. Em cảm ơn.

 • Tài Đoàn
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  hay bác ạ có ý nghĩa

 • Bi_Bo tivi minhhuyen
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  em đã làm theo thầy hướng dẫn. trong powerpoint của em có slide chèn video, có slide chèn âm thanh . nhưng khi xuất ra thì lại không có tiếng. như vậy là bị lỗi ở đâu ạ

 • Kim Tuyen
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  Anh ơi, em ghi âm trực tiếp từng slide, sau đó chèn thêm nhạc nền. Khi xuất ra video chỉ còn nhạc nền, mất giọng em tự ghi âm trực tiếp. Làm sau để vừa chạy nhạc nền vừa chạy ghi âm cùng lúc trên video từ PowerPoint?

 • Nguyen Linh
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  Anh ơi, pp của em có video trong đó thì tạo dc ko ạ

 • thaochien nguyen
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  cho mình hỏi muốn sửa chữ ở Powpoi ở video thì làm thế nào bạn nhỉ? Video này cop trên mạng về để sửa

 • mi đặng
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  Mình lồng clip gần 5p xuất video ra chỉ đc 1p là bị lỗi gì ạ

 • Kim Lân Đổng Quảng
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  mình muồn chèn video vào thì bằng cách nào

 • hang nguyen
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  Anh ơi, em làm theo các bước của anh, chất lượng video rất tốt nhưng âm thanh lại kèm theo mấy tiếng bụp bụp rất khó chịu. Anh có biết vì sao không ạ? Thanks

 • Hoàng Thị Hải Yến 11B6
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  Anh ơi, làm sao anh tạo được file âm thanh như trên video vậy ạ

 • LTDesign97
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  Em cảm ơn anh Nam, theo dõi kênh anh từ đầu năm nhất,nay em đã ra trường và đi làm. Em cũng mạn phép anh , xin được chia sẻ cho các bạn một số mẫu video làm bằng powerpoint 2020: https://youtu.be/Zju_vcU5HmA

 • duoc phung
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  anh ơi em hỏi nhé! file video em đưa vào power là quay bằng điện thoại, khi đưa vào power và xuất ra video. khi xem trên điện thoại nó nhỏ. anh giúp anh khắc phục cho màn hình full màn hình điện thoại nhé

 • Qúy Đặng
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  Em muốn chèn video vào trong bài thuyết trình khi xuất video không có ạ

 • Thúy lan Ngô
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  Máy mình k có đuôi chấm MP4 thì làm sao bạn?

 • benmylang Quanghien
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  Vì sao em chuyển từ powerpoint 2016 sang video ko được thầy . Em không lưu file mp4 được ạ?

 • Nguyễn Ngọc Lam
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  Muốn từ video quay về trình chiếu bt đc k ạ.

 • HẰNG PHẠM
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  Dạ thầy ơi cho em hỏi, e dùng powerpoin rồi ghi âm ở phần recording có chèn hình ảnh trong bài thì xuất được video.nhưng khi chèn thêm nhạc với video vào bài giảng thì lại không xuất video được ạ.em cảm ơn thầy

 • Hà Phan TN
  Posted August 1, 2020 4:29 pm

  rất rõ ràng. cảm ơn thầy.

Leave a comment