#Brioche_Tressée hay người Việt chúng ta thường gọi là #bánh_mì_Hoa_Cúc.

Clip dưới đây mình chia sẻ cách làm chiếc bánh thủ công, đồng thời công thức có thay đổi tí xíu theo cách của mình để chiếc bánh thơm, mềm và ẩm hơn.
Brioche Tressée được nhận diện bằng vẻ bề ngoài với hình dáng thắt bính như những bím tóc của các cô gái. Trông thật dễ thương 😉 !
Đây là 1 dòng bánh nhiều bơ và trứng nên sẽ khó làm đối với môi trường nóng ẩm. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta không làm được.
Để khắc phục điều đó, người làm bánh, nhất là tại nhà, cần có sự kiên nhẫn, mỗi thao tác xong chúng ta cho bánh vảo tủ đông hoặc tủ mát (tốt nhất là tủ đông khi thời tiết nóng ẩm). Ví dụ ủ bột lần 1 thì trong tủ mát, chia bột xong thì cho vào tủ đông, làm tới đâu lấy ra tới đó, ủ lần 2 trước khi nướng thì kiếm chỗ mát để bánh nở.
1. Làm thế nào để bánh ngon, kéo sợi, mềm và thơm?
Muốn chiếc bánh sau khi nướng xé sợi được như thịt gà thì bột cần phải được nhồi đến độ mặt bột bóng mịn, tạo màng mỏng và đều không có gân khi căng ra.
2. Muốn chiếc bánh được mềm, không bị khô sau khi nướng thì bơ của chúng ta trong quá trình đánh bột không được bị chảy ra, có nghĩa là bở phải luôn trạng thái dẻo nếu ở khí hậu lạnh và phải luôn lạnh nếu ở khí hậu nóng. Tóm lại, cục bột phải luôn đảm bảo ở trạng thái mát lạnh.
3. Muốn chiếc bánh thơm. Thực chất bí quyết để tạo nên mùi thơm của chiếc bánh là quá trình ủ. Ít nhất là 8 tiếng, và cao nhất là 24 tiếng thì chiếc bánh tạo nên mùi bia, kết hợp với bơ sẽ tạo nên 1 mùi vị rất đặc trưng của chiếc bánh. Và quá trình ủ dài này cũng sẽ làm cho chiếc bánh tăng độ mềm và ẩm.
4. Muốn bánh nở đẹp thì chúng ta cần những chú men khỏe, instant yeast là tốt, nhưng tốt hơn nếu chúng ta dùng “men bia”.
P/S: Muốn bánh đẹp:
1. Bột luôn mát
2. Khi tạo hình đừng làm rách mặt bánh
Một chút kinh nghiệm chia sẻ với các bạn. Mong các bạn luôn được thưởng thức những chiếc bánh ngon nhất và tốt nhất!
Mến chúc các bạn thành công.

Nâng cao hơn chúng ta có :
1. dòng bánh mì hoa cúc ngàn lớp:

2. dòng bánh mì hoa cúc ít bơ dành cho người ăn kiêng:

—- Công Thức (recipes): —-

– 250g bột mì (flour)
– 60g đường (Sugar)
– 4g men (dry yeast)
– 4g muối (salt)
– 2 quả trứng gà 100g (whole egg)
– 1 lòng đỏ (egg yolk)
– 35g sữa tươi (fresh milk)
– 15g whipping cream
– 125g bơ (butter)
#Mai_Chi_Nghia #Brioche #Bánh_mì_hoa_cúc
#Brioche_tressée #Công_thức_Pháp #Ripastry

Nguồn: https://chapelhilltownguide.com/

Xem thêm bài viết khác: https://chapelhilltownguide.com/am-thuc/

Leave a comment